TIN HỌC ỨNG DỤNG 2 - K11
Bạn hãy đăng ký làm thành viên để có thể xem các thông tin trong lớp và viết bài trong diễn đàn.

Không những thế, sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của diễn đàn nhiều hơn.
Change background image
TIN HỌC ỨNG DỤNG 2 - K11

Khoa CNTT - ĐH Công nghiệp Hà Nội


Go to page : Previous  1, 2, 3 ... , 10, 11, 12  Next

Go downMessage [Page 11 of 12]

© FMvi.vn

on 9/10/2011, 12:42

NewBie

First topic message reminder :

Mong chỉ giáo thêm !!!


http://www.mediafire.com/?q1m9pz2tgyv983f
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Hoàng Hà
Trả lời nhanh

on 16/10/2011, 09:52

Member

phuong_ot wrote:Các bạn cho mình hỏi:
Phiên bản là cái gì? làm thế nào để kiểm soát các phiên bản?
thank!
Mình xin trả lời câu hỏi của phượng như sau:
Phiên bản là một thực thể mới của một CI(Configuration Item) sau khi đã qua một hoăc nhiều lần xem xét và thay đổi.
* Kiểm soát các phiên bản bằng tổ hợp các thủ tục và các công cụ để quản
lý các phiên bản khác nhau của đối tượng cấu hình (đã được tạo ra trong
quá trình kỹ nghệ phần mềm)

**Công nghệ phần mềm hay kỹ nghệ phần mềm (tiếng Anh: software
engineering) là sự áp dụng một cách tiếp cận có hệ thống, có kỷ luật, và
định lượng được cho việc phát triển, hoạt động và bảo trì phần mềm.[1]
Ngành học kỹ nghệ phần mềm bao trùm kiến thức, các công cụ, và các
phương pháp cho việc định nghĩa yêu cầu phần mềm, và thực hiện các tác
vụ thiết kế phần mềm, xây dựng phần mềm, kiểm thử phần mềm (software
testing), và bảo trì phần mềm.[2] Kỹ nghệ phần mềm còn sử dụng kiến thức
của các lĩnh vực như kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, quản lý,
toán học, quản lý dự án, quản lý chất lượng, công thái học phần mềm
(software ergonomics), và kỹ nghệ hệ thống (systems engineering).
Ví dụ các phiên bản của window 7 đc nâng cấp:
1.Ultimate and Enterprise
2.
Professional
3.
Home Premium
4.
Home Basic
5.
Starter
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Lee.Min.Hanh
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 09:59

Member

phuong_ot wrote:Cho mình hỏi tip na:
-Nhiêm vụ kiểm toán cấu hình phần mềm thuộc về ai, bộ phận nào? nhóm thực hiện nhiệm vụ này có cùng nhóm với nhóm người quản lý cấu hình ko?
- Quá trình kiểm toán cấu hình PM được thực hiện khi nào? khi PM đã được bàn giao cho khách hàng chưa?
thank!
Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Có phải bạn muốn hỏi về kiểm soát cấu hình ko nếu là kiểm toán cấu hình thì mình chịu nhé! Nhiệm vụ kiểm soát cấu hình thuộc về người quản lý cấu hình trong bộ phận quản lý và kiểm soát các chức năng và hoạt động cấu hình do đó tất nhiên họ chính là nhóm người quản lý cấu hình rồi.
- Quá trình kiểm soát cấu hình phần mềm đc thực hiện khi sản phẩm đc nghiệm thu kết quả vì chỉ 1 thay đổi nhỏ của nó cũng làm cho sản phẩm mất giá trị nên nó luôn luôn đc kiểm nghiệm và bảo trì cấu hình.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Lee.Min.Hanh
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 10:06

Member

coolboy9x_3012 wrote:Vũ Đức Nam
Các bạn trả lời giúp mình câu này nha!
_Việc rà xét các phiên bản cuộc họp trước có cần thiết không?
_trong công việc báo cáo hiện trạng thì công việc nào là quan trọng nhất?
_việc xác định mục đích của quản lý cấu hình có tác dụng gi?
Chúc các bạn thành công nhé:d
Minh xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
+ Việc rà xét các phiên bản cuộc họp trước có cần thiết. Bởi vì yếu tố dẫn đến sự thành công của cuộc họp không thể thiếu sự chuẩn bị kỹ càng và đương nhiên việc rà xét các phiên bản của cuộc họp cũng nằm trong nội dung chuẩn bị. CHo nên là việc rà xét các phiên bản là cần thiết.
+Trong công việc báo cáo hiện trạng thì công việc nào là quan trọng nhất:Theo mình thì dó là thu thập các dữ liệu về hiện trạng theo định kỳ( 1 hoặc 2 tuần) công bố cho cán bộ tổ dự án biết
+việc xác định mục đích của quản lý cấu hình có tác dụng : Giúp dự án kiểm soát thay đổi, kiểm soát phiên bản của dự án.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà HueTin2
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 10:07

Member

XuanHanh wrote:Cho mình hỏi:Đánh giá hiện trạng là gì? Mối quan hệ giữa đánh giá hiện trang và thu thập hiện trạng như thế nào?lấy ví dụ cụ thể để minh họa cho mối quan hệ đó?
Cám ơn câu hỏi của bạn.
Mình xin có ý kiến như sau:
Đánh giá hiện trạng là quá trình so sánh thực tế với dự kiến (kế hoạch của dự án đã đặt ra trước) và đưa ra đánh giá về thực tế đó là tốt hay xấu?
Mối quan hệ giữa thu thập và đánh giá hiện trạng: thu thập hiện trạng là cơ sở tiền đề cho đánh giá hiện trạng; việc thu thập hiện trạng có tốt, đầy đủ thì việc đánh giá với khách quan và chính xác.
Ví dụ nhé với dự án đường 32 thì
- Hiện trạng: thiếu kinh phí, giải tỏa mặt bằng chậm, thời gian tăng lên ..
- Đánh giá: hiện trạng là xấu đi so với kế hoạch
cần triển khai các biện pháp hiệu chỉnh.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà nhuhoa
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 10:07

Member

phuong_ot wrote:Cho mình hỏi típ na:

Quản lý cấu hình phần mềm ở Việt Nam khác với trên thế giới như thế nào?
Việc quản lý có một quy tắc chung nào không?
thank!!!
Mình xin trả lời tiếp Quản lý cấu hình phần mềm ở việt nam không khác bất kì 1 quốc gia nào trên thế giới trên các quy trình nâng cấp, nghiệm thu, sử dụng...sản phẩm bởi lẽ 1 sản phẩm phần mêm đc sáng tạo hay phát triển lên ko chỉ dừng lại ở mức độ của 1 doanh nghiệp sử dụng mà doanh nghệp ấy còn phải hoạt động ra bên ngoài nên phạm vi từ đó cũng đc mở rộng ra. Việc quản lý bắt buộc phải tuân theo 1 quy tắc chung thì mọi người trên thế giới mới có thể làm việc với nhau đc cũng như trong giao tiếp trên thế giới thì Tiếng anh đc coi là thứ ngôn ngữ chung để họ giao tiếp với nhau. Còn nữa việc đánh giá kiểm thử sản phẩm cũng phải dựa theo 1 chuẩn mực chung trên toàn cầu thì sản phẩm mới có thể đc chấp nhận sử dụng rộng rãi ra bên ngoài đc.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Lee.Min.Hanh
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 10:11

Member

phuong_ot wrote:Quản lý cấu hình phần mềm và ứng dụng cấu hình phần mềm có sự phân biệt giống nhau hay có gì khác nhau ?
Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Thường thì trong quản lý cấu hình luôn là sự nhất quán giữa quản lý và ứng dụng, bởi sự quản lý cấu hình chính là việc quản lý các ứng dụng phần mềm dựa trên cấu hình phần mềm đã xây dựng ban đầu. vì thế ko có sự phân biệt giữa quản lý cấu hình và ứng dụng cấu hình phần mềm ở đây mà cái chính là mối liên quan giữa chúng đc quan tâm nhiều hơn.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Lee.Min.Hanh
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 10:15

Member

XuanHanh wrote:Cho mình hỏi: Có những bước nào để thu thập đánh giá hiện trạng dự án? Theo bạn bước nào chiếm tỷ lệ quan trọng?
Các bước thu thập đánh giá hiện trạng là:
- Thu thập các dữ liệu về hiện trạng theo định kỳ (1 hoặc hai tuần). Công bố cho cán bộ tổ dự án biết.
- Thu thập dữ liệu hiện trạng từ mọi thành viên của tổ dự án.
- Tránh đưa ra đánh giá (vội vã) khi thu thập dữ liệu. (Cần phân tích kỹ lưỡng).
- Làm tài liệu tổng hợp (tốt nhất là tổng hợp từ các tài liệu, báo cáo điện tử).
Theo mình thì bước chiếm tỷ lệ quan trọng nhất là: thu thập dữ liệu về hiện trạng từ thực tế theo định kỳ

- là bước đầu tiên, mang tính quyết định
- việc thu thập có tốt thì đánh giá mới tốt
- tạo tiền đề cho các bước sau.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà nhuhoa
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 10:19

Member

NguyenHa wrote:Các bạn có định nghĩa về thu thập hiện trạng như sau: Thu tập hiện trạng là dùng "mọi phương pháp" để xác định xem các công việc nói riêng và toàn bộ dự án nói chung hiện nay đang tiến triển thế nào.
Tớ không rõ "mọi phương pháp" ở đây là những phương pháp nào? Bạn có thể chỉ ra 1 vài phương pháp cụ thể được không?Thanks
Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: có 3 phương pháp đó là
-Quan sát: gồm cách thức quan sát trực tiếp và gián tiếp
-Phỏng vấn: trực tiếp hoặc gián tiếp
-Điều tra thăm dò: gồm 2 hình thức là điều tra toàn bộ và điều tra chọn mẫu
Ngoài 3 phương pháp trên còn phương pháp nghiên cứu tài liệu nữa nhưng phương pháp này ít đc áp dụng nếu nguồn tài liệu hệ thống hạn chế.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Lee.Min.Hanh
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 10:24

Member

coolboy9x_3012 wrote:Vũ Đức Nam
Chào các bạn nhóm 6.
Các bạn cho mình hỏi: nếu trong một cuộc họp thiếu đi trong 1 trong 3 tiêu chí "đúng giờ ; đúng cách,không vội vã;Gửi lời cảm ơn đến từng người tham dự" thì có được coi là cuộc họp hiệu quả không?tai sao?
Minh xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
+ Nếu trong một cuộc họp thiếu đi trong 1 trong 3 tiêu chí "đúng giờ ; đúng cách,không vội vã gửi lời cảm ơn đến từng người tham dự" thì có được coi là cuộc họp không hiệu quả.
+ Vì khi thực hiện mỗi cuộc họp cần lên lịch trước có chương trình họp phát cho mọi người thực hiện theo. Ghi lại biên bản kết quả cuộc họp đầy đủ các thành phần. Thời gian quá lâu nên tìm cách thư giãn. 3 tiêu chí mà bạn đưa ra nếu thiếu đi 1 trong các tiêu chí thì cuộc họp đó đã vi phạm những điều cần tránh khi họp.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà HueTin2
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 10:31

Member

XuanHanh wrote:Cho mình hỏi:Theo các bạn thì tại sao chúng ta cần phân loại thay đổi và có 3 loại thay đổi thì loại thay đổi nào có thể ảnh hưởng tới thành công của dự án?
Thanks!
theo ý kiến của mình thì
chúng ta phải phân loại thay đổi vì:
- Để kiểm soát đầy đủ tất cả các thay đổi ảnh hưởng đến việc phát triển một sản phẩm.
- Nếu các thay đổi này không được kiếm soát chặt chẽ sẽ dẫn đến rất nhiều sai sót.
- Có thể phát hiện và kiểm soát được tất cả các thay đổi trong dự án
Có 3 loại thay đổi (thay đổi nhỏ, quan trọng, mang tính sửa chữa)
thì cả 3 loại thay đổi đều ảnh hưởng tới sự thành công của dự án
thay đổi không làm thay đổi kết quả chung của dự án, nhưng lại có thể ảnh hưởng tới sự thành công của dự án
còn
thay đổi quan trọng thì có ảnh hưởng cơ bản tới kết quả của dự án (về thời gian, ngân sách, đặc tính sản phẩm)
thay đổi mang tính sửa chữa do đã coi nhẹ hay bỏ qua một điểm nào đó của dự án và cần phải bổ sung và khắc phục
khi gặp các thay đổi thì PM cần phải xem xét tác động của nó tới dự án, và có các biện pháp kiểm soát cụ thể đảm bảo cho dự án được thành công.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà nhuhoa
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 16:22

Member

Sau đây là một số câu hỏi trắc nghiệm mà nhóm mình đã biên tập
Các bạn tham khảo nhé!
Một số câu hỏi trắc nghiệm chương 5
Câu 1:
Mục đích của việc đánh giá hiện trạng là gì?
A. Làm rõ sự khác biệt giữa dự kiến và thực tế
B. Khác biệt có thể là xấu hoặc tốt
C. Khác biệt không nhất thiết là tốt hay xấu ( tùy từng trường hợp cụ thể).
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 2:
Một số vấn đề nên làm khi họp là gì?
A. Ghi lại kết quả không đầy đủ
B. Họp không hiệu quả, quá dài
C. Họp có lịch trước, lịch được báo cho mọi người, có chương trình họp phát cho mọi người để thực hiện theo
D. Họp không tập trung bị vài cá nhân chi phối
Câu 3:
Những nguyên nhân nào sau đây không phải là nguyên nhân làm cho dự án sai kế hoạch ?
A. Ước tính về các dự án hoàn thiện không đúng.
B. Phạm vi mục tiêu dự án rõ ràng
C. Tuân theo các tiêu chuẩn
D. Những thay đổi về phạm vi không được thông qua
Câu 4:
Một số hoạt động khắc phục dự án sai kế hoạch là:
A. Có các công cụ đặc biệt được yêu cầu để hoàn thành các công việc sắp tới không
B. Đánh giá các lựa chọn đối với công việc của các nhiệm vụ sắp tới?
C. Các cuộc họp nhóm để giải quyết các sự kiên, điểm mạnh, điểm yếu
D. Rà xét việc kiểm soát các sự kiện và thay đổi để xác định các vấn đề tiềm ẩn trong công việc tới
E. Tất cả các phương án trên
Câu 5:
Quản lý cấu hình gồm mấy chức năng?
A.6 chức năng
B. 2 chức năng
C. 5 chức năng
D. 4 chức năng
Câu 6:
Câu nào sau đây không đúng nội dung của quản lý cấu hình?
A. Xác định các yêu cầu và phạm vi của CM
B. Xây dựng kế hoạch CM
C. Nhất trí và triển khai các quy trình và công cụ
D. Kiểm soát báo cáo
E. Triển khai các quy trình bảo mật
Câu 7:
Câu đúng nhất nói về các tác nhân thay đổi là:
A. Khách hàng, các cơ quan / đơn vị liên quan
B. Tổ dự án, chính PM
C. Người tài trợ, khách hàng
D. Khách hàng, các cơ quan / đơn vị liên quan, tổ dự án, người tài trợ, chính PM...
Câu 8:
Các loại thay đổi là gì?
A. Thay đổi quan trọng, thay đổi nhỏ, thay đổi lớn
B. Thay đổi quan trọng, thay đổi nhỏ, thay đổi mang tính sửa chữa / sửa lỗi
C. Thay đổi mang tính sửa chữa / sửa lỗi, thay đổi không sửa chữa
D. Thay đổi quan trọng, thay đổi nhỏ
Câu 9:
Thay đổi mang tới nhưng tác động nào?
A. ảnh hưởng tới công việc, thời gian, chi phí
B. ảnh hưởng tới con người
C. ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm của dự án
D. cả A, B, C
Câu 10:
Có mấy bước quản lý chất lượng? Là những bước nào?
A. Có 3 bước là: Lập kế hoạch chất lượng, khung đảm bảo chất lượng, tiến hành các hoạt động hiệu chỉnh
B. Có 3 bước là: Lập kế hoạch chất lượng, tiến hành các hoạt động kiểm soát, tiến hành các hoạt động hiệu chỉnh
C. Có 4 bước là: Lập kế hoạch chất lượng, khung đảm bảo chất lượng, tiến hành các hoạt động kiểm soát chất lượng, tiến hành các hoạt động hiệu chỉnh.
D. Có 5 bước là: Lập kế hoạch chất lượng, khung đảm bảo chất lượng, kiểm soát chất lượng, tiến hành các hoạt động kiểm soát chất lượng, tiến hành các hoạt động hiệu chỉnh.
Câu 11:
Các hoạt động hiệu chỉnh khi quản lý chất lượng là gì?
A. Khi việc thực hiện dự án diễn ra theo kế hoạch, hoạch chất lượng sản phẩm / công việc đạt yêu cầu
B. Chi phí cho dự án có nguy cơ tăng lên
C. Khi chất lượng sản phẩm / công việc tăng cao
D. Không phải 3 đáp án trên
Câu 12:
Để thiết lập khung đảm bảo chất lượng cần các yếu tố nào?
A. Các phương pháp luận, tiêu chuẩn, hướng dẫn hợp lý
B. Quy trình kiểm soát thay đổi hiệu quả
C. Rà xet các hoạt động kiểm soát chất lượng
D. Cán bộ có kỹ năng hợp lý
E. Tất cả các phương án trên
Câu 13:
Cho các bước sau:
1- Xác định mức rủi ro ban đầu của dự án
2- Xây dựng và triển khai kế hoạch rủi ro
3- Giám sát cập nhật các tài liệu rủi ro
4- Tiến hành phân tích rủi ro
5- Lập thành các văn bản rủi ro cụ thể
Hãy xếp thành trật tự đúng của một quy trình quản lý rủi ro
A. 1-2-3-4-5
B. 1-4-5-2-3
C. 1-5-4-2-3
D. 1-5-4-3-2
Câu 14:
Khi việc thực hiện dự án không theo kế hoạch thì ta tiến hành hoạt động gi?
A. Dùng thiết bị, vật tư rẻ tiền
B. Thuê lao động rẻ mạt
C. Giảm nhân viên không làm việc trên đường găng
D. Làm thêm giờ, tập trung cho công việc đường găng
Câu 15:
Nội dung của nhật ký quản lý rủi ro gồm những gì?
A. Mô tả,thuật lại sự cố, tầm quan trọng của sự cố, người giải quyết sự cố, thời gian vấn đề đã hay sẽ được giải quyết
B. Mô tả thuật lại sự cố, thời gian vấn đề được giải quyết, người giải quyết
C. Mô tả thuật lại sự cố, tầm quan trọng của sự cố, người giải quyết sự cố
D. Mô tả thuật lại sự cố, người giải quyết sự cố
Câu 16:
Quản lý chất lượng nghiên cứu những nộ dung gì?
A. Thu thập đánh giá hiện trạng, tổ chức họp, quản lý cấu hình, kiểm soát thay đổi, quản lý chất lượng, quản lý rủi ro
B. Thu thập đánh giá hiện trạng, tổ chức họp, quản lý cấu hình, kiểm soát thay đổi, quản lý chất lượng, quản lý rủi ro, lập lại kế hoạch
C. Thu thập đánh giá hiện trạng, xác định mục tiêu dự án, tổ chức họp, quản lý cấu hình, kiểm soát thay đổi, quản lý chất lượng, quản lý rủi ro, lập lại kế hoạch
D. Tổ chức họp, quản lý rủi ro, quản lý chất lượng, kiểm soát thay đổi, lập kế hoạch,thu thập đánh giá hiện trạng
Câu 17:
Để ngăn ngừa rủi ro chúng ta cần làm gì?
A. Đảm bảo rằng chi phí sẽ thấp hơn chi phí rủi ro
B. Không xảy ra bất ngờ
C. Cả A,B,D
D. Đảm bảo rằng chi phí sẽ thấp hơn chi phí của hành động bất ngờ
Câu 18:
Trong phạm vi quản lý, kiểm soát dự án những kết luận sau, kết luận nào là không đúng?
A. Kế hoạch dự án không khả dụng nếu không ai theo dõi chúng
B. Kiểm soát thay đổi là đưa trật tự vào điều hỗn loạn
C. Lập kế hoạch dự phòng và các cuộc họp, xác định các thủ tục, mục tiêu cũng là cách kiểm soát dự án
D. Thu thập và đánh giá hiện trạng là 2 cách khuyến khích các dự án được triển khai đúng hướng
Câu 19:
Khi nào thì phải lập lại kế hoạch?
A. Khi quản lý chất lượng, quản lý rủi ro, quản lý cấu hình, kiểm soát thay đổi diễn ra không tốt
B. Khi quá trình thu thập hiện trạng, tổ chức họp, quản lý cấu hình, quản lý rủi ro diễn ra không tốt
C. Khi quá trình quản lý rủi ro, thu thập đánh giá, quản lý cấu hình, tổ chức họp, kiểm soát thay đổi diễn ra không tốt
D. Khi việc quản lý, kiểm soát dự án (thu thập hiện trạng, tổ chức họp, quản lý cấu hình, kiểm soát thay đổi, quản lý chất lượng, quản lý rủi ro) diễn ra không tốt
Câu 20:
Khi chất lượng công việc / sản phẩm có nguy cơ giảm thì ta tiến hành các hoạt động hiệu chỉnh nào?
A. Huấn luyện, đào tạo, nâng cấp nhân viên;
B. Tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm
C. Giảm số cuộc họp
D. Thuê lao động rẻ, dùng thiết bị vật tư rẻ tiền
Đáp án:
1.D 11.B
2.C 12.E
3.B,C 13.C
4.E 14.D
5.A 15.A
6.D 16.B
7.D 17.C
8.B 18.C
9.D 19.D
10.C 20.A,B

View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà nhuhoa
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 20:34

Member

t xin được đăng lại một số câu hỏi và câu trả lời cảu một số bạn trong buổi thuyết trình hum nọ!xin lỗi các bạn vì một số lí do mình chưa thể cho nên ngay được:((
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà phùng xuân
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 20:45

Member

bạn Bùi Chang có hỏi:"Tại sao dự án càng lâu thì chi phí càng cao"
"Tại sao dự án càng lớn thì rủi ro càng cao"
Bạn Triều cũng hỏi:"Tại sao dự án càng lớn thì rủi ro càng cao"
mình xin được trả lời:
trước khi trả lời mình xin được cảm ơn câu hỏi của hai bạn.
-dự án càng lâu thì thì chắc chắn rằng thời gian sẽ tăng theo vì vậy chắc chắn sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mà chúng ta không lường trước được và sẽ phải chi trả nhiều hơn.Điều tất yếu là chi phí sẽ tăng lên.
-dự án càng lớn thì rủi ro càng nhiều .dự án lớn thi việc xảy ra biến cố rủi ro càng nhiều.do chúng ta không thể lường trước hết được những rủi ro.Như vậy dự án càng lớn thì chúng ta khó có thể kiểm soát được hết rủi ro và dự án lớn vấn đề phát sinh càng nhiều do dự án lớn thời gian sẽ kéo dài.=>chi phí tăng đồng nghĩ với rủi ro tăng.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà phùng xuân
Trả lời nhanh
on 16/10/2011, 21:07

Member

Bạn Nguyễn Thị Cúc có hỏi:"1.trong các tác nhân gây ra thay đổi thì tác nhân nào có vai trò quan trọng nhất?tại sao?
2.Những thay đổi nào có mức độ ưu tiên cao?thấp,rất thấp không phải thay đổi?"
Mình xin cảm ơn câu hỏi của bạn.Mình xin trả lời:
các tác nhân đưa ra thay đổi gồm có:
+ Khách hàng
+ cơ quan đơn vị liên quan
+tổ chức dự án
+người tài trợ
+chính người quản lí dự án
Theo mình khách hàng sẽ là tác nhân gây thay đổi quan trọng nhất vì khách hàng là người đưa ra yêu cầu sản phẩm,là người sẽ sử dụng là người sẽ nghiệm thu sản phẩm...nên khách hàng sẽ là người có ảnh hưởng lớn nhất.
2.bạn hỏi thay đổi nào có mức ưu tiên thì mình cần xem xét thay đổi đó với hệ thống đang xét ,xem cái nào sẽ được ưu tiên thực hiện.còn y sau bạn viết mình không hiểu ý bạn?
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà phùng xuân
Trả lời nhanh
on 20/10/2011, 16:11

Member

Cho mình hỏi thêm câu nè nha hjhj
Trong điều kiện khi kết thúc dự án ở bản work các cậu có viết:" Cuộc hop kết thúc thành công là phải biết kết thúc đúng cách "
Vậy cho mình hiểu kết thúc đúng cách ở đây nghĩa là gì hay nói cách khác các bạn hiểu từ " Đúng cách" như thế nào????
Cho mình một VD cụ thể về 1 cuộc họp khi kết thúc đúng cách được ko???
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ĐứcQuyết
Trả lời nhanh
on 26/10/2011, 22:50

Member

Cho mình hỏi "Quản lý rủi ro" ở phần 3 có giống và khác gì so với quản lý rủi ro ở nhóm 4 đã trình bày
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThaiSon
Trả lời nhanh
on 26/10/2011, 22:51

Member

Ở phần quản lý rủi ro các bạn chỉ đưa ra cách lập kế hoạch phòng ngừa và các hành động ngăn ngừa rủi ro. Các bạn hãy nêu ra cách khắc phục nếu rủi ro xảy ra.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThaiSon
Trả lời nhanh
on 26/10/2011, 22:52

Member

Trong cac noi dung cua quan ly chat luong thi noi dung nao la quan trong nhat?vi sao?neu thieu 1 trong cac noi dung thi co anh huong ji den hoat dong quan ly chat luong hay ko?
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThaiSon
Trả lời nhanh
on 26/10/2011, 22:52

Member

Việc quản lý thay đổi và sự kiện của DA là yếu tố chủ yếu trong phạm vi kiểm soát DA. Vậy tại sao 1 hệ thống chính thống, hiệu quả không yêu cầu quá nhiều chi phí hành chính?
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ThaiSon
Trả lời nhanh
on 27/10/2011, 00:23

Member

cho mình hỏi nhóm nha
câu hỏi thực tế chút
Ví dụ:Một người phát triển phần mềm tới gặp mình: “Mình được đề bạt làm quản lí một dự án nhỏ. Ông chủ của mình bảo hội tụ vào viết mã chứ không lập kế hoạch bởi vì lập kế hoạch là phí thời gian. Viết mã sẽ cho tổn nhiều thời gian hơn để hoàn thành dự án. Câu hỏi của mình là làm sao lập kế hoạch cho dự án mà không phí thời gian và vẫn đạt tới thành công?”
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Tr Mai
Trả lời nhanh
on 27/10/2011, 00:39

Member

mình hỏi thêm
Nếu coi bài thuyết trình này của các bạn là 1 dự án thì các bạn áp dụng nội dung trong bài của mình vào dự án này như thế nào ?

Cám ơn các bạn nhiều !!!
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Tr Mai
Trả lời nhanh
on 27/10/2011, 13:10

Member

Kiểm soát dự án thì có những bướ nào và bước nào là quan trọng nhất
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà manhtin2
Trả lời nhanh
on 27/10/2011, 13:14

Member

2 Theo các bạn có nói "Quản lý cấu hình là:lĩnh vực của quản trị dự án nhằm: Định nghĩa. Xác định. Kiểm tra Cấu hình trong suốt quá trình phát triển phần mềm". Nhưng mình đọc mà không hiểu, mong các bạn giải thích rõ hộ mình nhé! "Quản lý cấu hình" là quản lý cái gì? "Cấu hình" ở đây được hiểu như thế nào?
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà manhtin2
Trả lời nhanh
on 27/10/2011, 13:14

Member

3 .Trong tháp khuôn khổ kiểm soát dự án thì ban chỉ đạo có phải là người nắm vai trò kiểm soát chính hay là người quản lý dự án....và tại sao ????
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà manhtin2
Trả lời nhanh
on 27/10/2011, 13:16

Member

4 Trong những nguyên nhân dự án sai kế hoạch thì nguyên nhân nào hay gặp nhất và cách khắc phục khi gặp nguyên nhân đó.Theo các bạn trong kế hoạch xây dựng đường 32 thì có những nguyên nhân nào có thể làm sai kế hoạch?
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà manhtin2
Trả lời nhanh
Today at 22:07

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 11 of 12]

  © FMvi.vn

Go to page : Previous  1, 2, 3 ... , 10, 11, 12  Next

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum